hình chữ nhật

M

muathu1111

Last edited by a moderator:
B

bigbang195

bcn4gq3qv2pm45qdchs.bmp

a,Ta có MD song song CF vì Tam giác ACF có đường trung bình là MD , vì song song nên 2 góc đồng vị [TEX]\{BDC}=\{CFK}[/TEX] từ điều này suy ra [TEX]\{ACD}=\{HKC}\Leftrightarrow[/TEX] AC song song HK
b, ta có OM song song AC vì là đường trung bình tam giác AEC, mà ta đã có OH song song AC ( đc Cm ở phần a)nên O, H, M thẳng hàng nên [TEX]\{HKC}=\{MKC}[/TEX] mặt khác [TEX]\{HKC}=\{MDC}[/TEX] đến đây có thể Kết luận DKM cân tại M:khi (121)::khi (121)::khi (121):
 
Top Bottom