Hình chữ nhật

cryquotes@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
56
17
11
21

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho hình thang cân ABCD,đường cao AH.Gọi E ,F theo thứ tự là trung điểm của các cạnh bên AD,BC.Chứng minh rằng EFCH là hình bình hành
Hình:
upload_2017-7-31_19-8-0.png
HE là đường trung tuyến ứng với cạnh huyền AD nên HE=DE
→ [tex]\widehat D = \widehat H1[/tex]
Ta lại có:
[tex]\widehat D = \widehat C[/tex] nên [tex]\widehat H1 = \widehat C[/tex]
→ [tex]HE \parallel CF[/tex]
Tứ giác EFCH là hình bình hành vì [tex]EF \parallel CH[/tex] và [tex]HE \parallel CF[/tex]
 
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình
Top Bottom