Toán Hình chữ nhật

Hattori Heiji

Banned
Banned
22 Tháng sáu 2017
51
16
26
21

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
cho tam giác ABC vuông tại A(AB>AC),đường cao AH .Trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AE=AB.Gọi M là trung điểm của BE .Chứng minh rằng HM là tia phân giác của góc AHC
Hình như đề của bạn bị sai! AB> AC thì điểm E phải nằm trên cạnh AB sao cho AE = AC hoặc là trên TIA AC chứ ko phải trên cạnh AC nha bạn!
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Sử dụng các cặp tam giác vuông đồng dạng ta có $BH \cdot BC = BA^2 = BM \cdot BE$ nên $\triangle{BHM} \sim \triangle{BEC}$ (c-g-c), suy ra $\widehat{BHM} = \widehat{BEC} = 45^\circ$ nên $\widehat{MHC} = 135^\circ$ và $\widehat{MHA} = 135^\circ$ hay $MH$ là phân giác $\widehat{AHC}$
 
Top Bottom