Toán hình chữ nhật

hoctrothay

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2017
67
38
41
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Hai cạnh hcn ABCD nằm trên 2 đường thẳng (d): 4x-3y+5=0, (d'): 3x+4y-5=0, biết A(2;1)
Tính diện tích hình chữ nhật ABCD?
2, Đường tròn có tâm là gốc tọa độ và tiếp xúc với(d): 3x+y-10=0 có phương trình ntn?
mọi người giúp mk vs ạ!!!
 

linkinpark_lp

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng sáu 2012
883
487
289
Nghệ An
THPT Đặng Thúc Hứa
1, Hai cạnh hcn ABCD nằm trên 2 đường thẳng (d): 4x-3y+5=0, (d'): 3x+4y-5=0, biết A(2;1)
Tính diện tích hình chữ nhật ABCD?
2, Đường tròn có tâm là gốc tọa độ và tiếp xúc với(d): 3x+y-10=0 có phương trình ntn?
mọi người giúp mk vs ạ!!!
Câu 1: nhận thấy điểm A không nằm trên 2 đường thẳng (d) và (d') => tính khoảng cách từ A tới 2 đường thẳng đó sẽ được 2 độ dài của 2 cạnh hình chữ nhật
Câu 2: Vì đường tròn tiếp xúc với đường thẳng (d) => khoảng cách từ tâm O tới đường thẳng (d) chính là bán kính của đường tròn
 
Top Bottom