Hình chữ nhật

H

huynhox_amk

Đúng thì Like luôn nhé
xét tam giác ade ta có
ah=hd
ae=eb
\Rightarrow HE là đường trung bình của tg ade
\Rightarrow HE // DB và HE = 1/2 DB (1)
xét tam giác cbd có
dg=gc
bf=fc
\Rightarrow GF là đường trung bình của tg cbd
\Rightarrow GF // DB và GF =1/2 DB (2)
từ (1) và (2) suy ra
HE // GH
HE = GH
\Rightarrow EFGH là hình bình hành
mặt khác ta có
HE//BD
AC vuông góc với BD
\Rightarrow HE vuông góc với AC
tương tự
EF//AC
BD vuông g với AC
\Rightarrow EF vuông góc với HE hay góc HEF=90 độ
\Rightarrow EFGH là hình chữ nhật
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom