Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giúp em với nhé, iu iu ~
1.Hình chóp A.BCD có AB = a, CD = b. Gọi M, N theo thứ tự là trung điểm của AD, BC. Chứng minh rằng MN < (a + b)/2.
2.Cho hình chóp A.BCD. Chứng minh rằng ba đoạn thẳng nối trung điểm các cặp cạnh đối của hình chóp gặp nhau tại một điểm (AB và CD là một cặp cạnh đối của hình chóp).
1.Hình chóp A.BCD có AB = a, CD = b. Gọi M, N theo thứ tự là trung điểm của AD, BC. Chứng minh rằng MN < (a + b)/2.
2.Cho hình chóp A.BCD. Chứng minh rằng ba đoạn thẳng nối trung điểm các cặp cạnh đối của hình chóp gặp nhau tại một điểm (AB và CD là một cặp cạnh đối của hình chóp).