Toán 11 Hình chóp

0853547484

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng hai 2020
1
0
1

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
nối AM cắt SH tại G => G là trọng tâm tam giác SAB => AG=2GM
=> khoảng cách từ A đến mp(SHC)= 2 lần khoảng cách từ M đến mp(SHC) (ta-lét trong không gian)
tương tự có khoảng cách từ A đến mp(SHC)= khoảng cách từ B đến mp(SHC)
=> khoảng cách từ M đến mp(SHC)= nửa khoảng cách từ B đến mp(SHC) (ta-lét trong không gian)
mặt khác: dựng BL vuông góc với CH
Do H là trung điểm AB => SH vuông góc với AB (1)
AB là giao tuyến của 2 mp vuông góc với nhau là mp(SAB) và mp(ABCD) (2)
SH thuộc mp(SAB) (3)
(1),(2),(3) => SH vuông góc với mp(ABCD)
=> SH vuông góc với BL
=> BL vuông góc với mp(SHC) =>BL là khoảng cách từ B đến mp(SHC)
tính BL thì dùng py ta go hay gì tuỳ bạn :D
 
Top Bottom