Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
BÀI 1:
Cho hình chóp S.ABCD đáy là ABCD là hình vuông tâm O ; cạnh a .
SA vuông góc (ABC) và SA = a căn 6. Kẻ AM; AN là đường cao của tam giác SAB; SAD.
a) CMR: BD vuông góc (SAC) và (ANM) vuông góc (SCB)?
b) Tính góc giữa SB và mp (SAC)?
c) Tính khoảng cách từ đỉnh B đến mp (SCD)?
BÀI 2:
Cho hình chóp S.ABCD đáy là ABCD là hình chữ nhật tâm O ; AB = a ; AC=2a.
SA vuông góc (ABCD) và SA = a . I là trung điểm AO.
a) CMR: DC vuông góc (SAD) và (SBI) vuông góc (SAC)?
b) Tính góc giữa SC và mp (SAB)?
c) Tính khoảng cách từ I đến mp (SCD)?
Cho hình chóp S.ABCD đáy là ABCD là hình vuông tâm O ; cạnh a .
SA vuông góc (ABC) và SA = a căn 6. Kẻ AM; AN là đường cao của tam giác SAB; SAD.
a) CMR: BD vuông góc (SAC) và (ANM) vuông góc (SCB)?
b) Tính góc giữa SB và mp (SAC)?
c) Tính khoảng cách từ đỉnh B đến mp (SCD)?
BÀI 2:
Cho hình chóp S.ABCD đáy là ABCD là hình chữ nhật tâm O ; AB = a ; AC=2a.
SA vuông góc (ABCD) và SA = a . I là trung điểm AO.
a) CMR: DC vuông góc (SAD) và (SBI) vuông góc (SAC)?
b) Tính góc giữa SC và mp (SAB)?
c) Tính khoảng cách từ I đến mp (SCD)?