Toán 8 Hình chóp

quyan125@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng ba 2019
60
5
26

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Dùng Pytago sẽ tính đc chiều cao hình chóp = [tex]\sqrt{13^{2}-5^{2}}=12(cm)[/tex]
[tex]\Rightarrow [/tex] Thể tích [tex] = \frac{1}{3}\cdot 10^{2}\cdot 12 = 400(cm^{3})[/tex]
Diện tích 1 mặt tam giác [tex]=\frac{1}{2}\cdot13 \cdot10 = 65 (cm^{2})[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] Diện tích xung quanh [tex]= 65 \cdot4+100=360(cm^{2})[/tex]
Chiều dài cạnh bên [tex]= \sqrt{13^{2}+5^{2}}=\sqrt{194} (cm) [/tex]
 
Top Bottom