Toán 11 Hình chóp

Ntnq23

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2019
3
0
1
21
Bình Thuận
THPT PBC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành tâm O, tam giác SAB vuông tại A, tam giác SCD vuông tại D. Các khẳng định sau, khẳng định nào sai ?
A.AC= BD
B.SO ⊥ (ABCD)
C.AB ⊥ (SAD)
D. ABCD là hình chữ nhật

Giải giúp e với ạ !!
 

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
20
Hà Nội
THPT
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành tâm O, tam giác SAB vuông tại A, tam giác SCD vuông tại D. Các khẳng định sau, khẳng định nào sai ?
A.AC= BD
B.SO ⊥ (ABCD)
C.AB ⊥ (SAD)
D. ABCD là hình chữ nhật

Giải giúp e với ạ !!
ta có AB//CD
mà CD vuông góc SD
=> AB vuông góc SD
mặt khác AB vuông góc SA
=>AB vuông góc với mp (SAD)
=>C đúng
mà hình bình hành có 1 góc vuông là hình chữ nhật
nên A,D đúng
CÂU B
giả sử SO vuông góc (ABCD)
=>SO vuông góc với BO mà BO vuông góc AO
=>BO vuông góc (SAO)
=>BO vuông góc SA
mà SA vuông góc AB
=>SA vuông góc (ABO)
=>SA vuông góc AO
=>SO vuông góc (ABCD)=>SO vuông góc với AC (do O là trung điểm của AC)
=>tam giác SAC cân tại S
=>góc SAC = góc SCA=90 độ (VÔ LÝ vì trong 1 tam giác tổng 3 góc chỉ =180 độ )
=>B sai
 
  • Like
Reactions: Ntnq23
Top Bottom