Toán 12 Hình chóp

giangbui2002

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2014
24
7
21
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho hình chóp S.ABC có đáy vuông cân tại C, SA vuông góc với đáy , SC = a, góc giữa 2 mp (SBC) và (ABC) là anfa.
a) Tính thể tích hình chóp S.ABC
b) Tìm anfa để thể tích S.ABC max
Còn câu b, chỉ cần cho sin2a = 1 là đc :D:D

@Tiến Phùng anh ơi, help help, bài này em vào ngõ r :D :D
 

Attachments

  • received_517759868764059.jpeg
    received_517759868764059.jpeg
    68.7 KB · Đọc: 64
Last edited by a moderator:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Cho hình chóp S.ABC có đáy vuông cân tại C, SA vuông góc với đáy , SC = a, góc giữa 2 mp (SBC) và (ABC) là anfa.
a) Tính thể tích hình chóp S.ABC
b) Tìm anfa để thể tích S.ABC max
a) $V = \dfrac16 SA \cdot AC^2 = \dfrac16 a^3 \sin \alpha \cos^2 \alpha$
b) $\dfrac1{a^3} V = \dfrac16 \sin \alpha ( 1 - \sin^2 \alpha )$
Xét $f(t) = \dfrac16 t(1-t^2)$ trên $[-1; 1]$
$f'(t) = -\dfrac12 t^2 + \dfrac16$
Dễ thấy GTLN của $f(t)$ trên $[-1 ; 1]$ là $\dfrac{\sqrt{3}}{27}$ tại $t = \dfrac1{\sqrt{3}}$
...
 
Top Bottom