Toán 12 Hình chóp

thaothiphuong

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng sáu 2019
2
0
1
22
Thái Nguyên
chuyên thái nguyên

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Xét tam giác ABD có BM và AC là trung tuyến => H là trọng tâm
từ H kẻ HK vuông với AD =>[TEX] HK=\frac{2}{3}AM=\frac{1}{3}AB=\frac{2a}{3}[/TEX]
HK vuông AD
SH vuông AD
=>(SHK) vuông với (SAD)
(SHK) và (SAD) có giao tuyến SK
từ H kẻ HI vuông với SK =>HI vuông (SAD)
tam giác SHK vuông tại K đường cao HI biết SH và HK =>HI=....
 
  • Like
Reactions: thaothiphuong
Top Bottom