Toán 12 Hình chóp

Lê Hà Ngọc Diệp

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng sáu 2019
1
0
1
21
Đồng Tháp
NQd

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
chia thành M.ABCD và C.MND
M.ABCD có chung đáy với S.ABCD vầ M là trung điểm SA=> chiều cao bằng 1/2 => thể tích = 1/2 thể tích S.ABCD
=>V M.ABCD=[TEX]\frac{a^3}{6}[/TEX]
C.MND có đường cao CD = a
diện tích MND bằng 1/4 diện tích SAD = 1/4 . 1/2 .a .a=[TEX]\frac{a^2}{8}[/TEX]
=>V C.MND=[TEX]\frac{a^3}{24}[/TEX]
=>V AMNBCD = [TEX]\frac{5a^3}{24}[/TEX]
 
Top Bottom