Toán 11 Hình chóp

Hoàng Hà Long

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2018
14
1
21
22
Hà Nội
Chuyên Ngoại Ngữ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có SA vuông góc (ABCD), đáy ABCD là hình chữ nhật và AB= 2a ; AD = 3a; SA= a căn 3 . Kẻ đường cao AH của tam giác SAD.

a. Chứng minh rằng : AH vuông góc ( SCD) và (SAB ) vuống góc (SBC)
B. Gọi AK là đường cao của tam giác SAB. Chứng minh rằng (AHK) vuông góc (SAC)
c. Tính góc giữa 2 mặt phẳng ( SAB) và (SCD)
d. Tính góc giữa đường thẳng SD với (SAC)
 

Đặng Thị Ngọc Ánh

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2015
158
100
69
22
Hòa Bình
THPT Yên Thuỷ A
Cho hình chóp S.ABCD có SA vuông góc (ABCD), đáy ABCD là hình chữ nhật và AB= 2a ; AD = 3a; SA= a căn 3 . Kẻ đường cao AH của tam giác SAD.

a. Chứng minh rằng : AH vuông góc ( SCD) và (SAB ) vuống góc (SBC)
B. Gọi AK là đường cao của tam giác SAB. Chứng minh rằng (AHK) vuông góc (SAC)
c. Tính góc giữa 2 mặt phẳng ( SAB) và (SCD)
d. Tính góc giữa đường thẳng SD với (SAC)
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    79.6 KB · Đọc: 151
Top Bottom