Toán 11 Hình chóp

PhạmToànxd

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2019
60
54
21
Nghệ An
PBC
Chóp đa giác có số cạnh bên bằng số cạnh đáy
VD: chóp tam giác có cạnh bên = cạnh đáy =3
Suy ra cạnh bên =2018/2=1014
Bạn tưởng tượng nhé, 3 cạnh bên sẽ tạo 3 mặt bên
nên mặt bên đa giác cần tìm =1014
mặt đáy=1
=> 1015
 

Trần Quốc Khang

Học sinh
Thành viên
27 Tháng ba 2016
57
36
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TP.HCM
Chóp đa giác có số cạnh bên bằng số cạnh đáy
VD: chóp tam giác có cạnh bên = cạnh đáy =3
Suy ra cạnh bên =2018/2=1014
Bạn tưởng tượng nhé, 3 cạnh bên sẽ tạo 3 mặt bên
nên mặt bên đa giác cần tìm =1014
mặt đáy=1
=> 1015
Bạn giải thích đúng rồi nhưng mà 2018/2=1009 => Số mặt là 1010.
Tổng quát: Chóp đa giác có n cạnh thì số mặt là n/2+1
 
Top Bottom