Toán 12 Hình chóp

T

tuonggahuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1CHo hình chóp đều SABC đáy =a cạnh bên =b.Xác định tâm ,bán kính mặt cầu ngoại tiếp SABC
2Cho hình chóp SABC có SA,SB,SC đôi 1 vuông góc SA=a SB=b SC=c.xác định bán kính mặt cầu ngoại tiếp hình chóp.
tiện thể hỏi luôn câu này:Làm sao chia 1 cái bánh thành 3 phần bằng nhau(tất nhiên là chỉ dùng dao thui :)).cảm ơn nhiều nhiều
 
L

letom_ktqd

câu 1 phải là hình chóp tam giác đều chứ nhỉ. (hình chóp đều thì các cạnh phải bằng nhau) nếu là chóp tg đều thì hình như nó lag trọng tâm. câu nì k chắc.
câu 2: đôi một bằng nhau thì ta ghép vào hình hộp chư nhật có canh a,b,c là độ dài => tâm là giao 2 đg chéo hình hộp => Bk
câu 3: chiu :D
 
Top Bottom