Toán 12 Hình chóp

ARMY BTS

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười 2017
9
10
6
Hà Tĩnh
Bangtan Sonyeondan
  • Like
Reactions: Xuân Long

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật , AB=1 , AD= 2 , SA vuông góc với đáy , SA=1 . Tính cos góc giữa 2 mp (SBC, SCD)
kẻ AH vuông góc với SB
AK vuông góc với SD
=> chứng minh được AH vuông góc với (SBC) và AK vuông góc với (SCD)
=> ( (SBC), (SCD) ) = (AH,AK)
=> cos( (SBC), (SCD) ) = cos(AH,AK)
rồi bạn tính nốt là ra
 
Top Bottom