Toán 11 Hình chóp

Thuyvothanh

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
2
1
1
24
Thừa Thiên Huế
  • Like
Reactions: chaugiang81

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
vì S cách đều A,B,C nên SG là đường cao của hình chóp với G là trọng tâm tam giác ABC.
khi đó G thuộc BD, hay SG thuộc mp SBD hay (SBD) vuông góc với (ABCD) vì (SBD) chứa SG v/goc với đáy.
giao tuyến của (SBD) và (ABCD) là BD. Kẻ CH vuông góc với BD tại H
d(M,(SBD) = 1/2 d(C,(SBD)= CH. tính CH dựa trong tam giác vuông BCD có dữ kiện rồi. => d(M(SBD)) = 1/2 CH
 
Top Bottom