Toán Hình chóp

Duongsean257

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười hai 2017
1
1
1
23
Hà Nội
THPT Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a. Tam giác SAD vuông cân tại A biết SB=a.căn2. Trên AC và SD lấy M và N thoả mãn AM=SN=x (0<x<a căn2)
a, CMR: MN // (ABS)
b, CMR: AN=MN=BM
c, tính đoạn Mn theo a và x. Tìm x để MN nhỏ nhất
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom