Toán 12 Hình chóp

F

fifaonline098

Cho hình chóp S.ABCD có ACBD là hình thang vuông tại A và B . AB=BC=a ; AD=2a
tam giác SAB cân tại S . (SAB) vuông góc với (ABCD)
mặt phẳng (SCD) tạo với đáy 1 góc = 60 độ
Tính V của SABCD
 
L

lovemusic161

mÌNH TỰ GIẢI ĐÚng hay ko thì mình ko biet.hj`
Gọi F : TĐ của AB, E : TĐ của CD => EF: Đường TB của ABCD. mat # có: SF vuong vói ABCD => SF vuong voi FE => SF:duong cao cua S.ABCD
=> EF =3a/2 => góc SEF = 60* => SF = (3 căn 3a)/2 => dien tich cua hinh thang vuong la: S=(3a x 3căn 3a/2)/ 2 = (9căn 3a bình)/ 4
=> thể tích S.ABCD = 1/3 x (9căn 3a bình)/4 x (3căn 3a/2) = (27a mũ 3)/ 8
 
F

fifaonline098

Sai rồi tôi đã thử làm kiểu đấy nhưng khi vẽ ra hình học phẳng lại không có điểm nào kẻ từ t đ của AB mà vuông góc được với CD đâu . tôi nghĩ là phải kẻ hình bên ngoài mới đúng các bạn thử xem
 
N

ngoxuanquy

gọi M là trung điểm của AB\Rightarrow SM vgóc với (ABCD).KẺ MN vgóc CD\Rightarrow\Rightarrow\\{SNM}=60.để tính MN dùng trừ thể tích sẽ ra MN=[TEX]\frac{3a}{\sqrt[2]{8}}[/TEX]
:)>-
 
Top Bottom