Toán 12 Hình chóp S.ABC có $\widehat {ASB} = 60^o, \widehat{ASC} = 90^o, \widehat{CSB}=120^o$

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Trắc nghiệm, tính cthuc cho nhanh nì,,=)),,
Công thức tính khi biết 3 cạnh, 3 góc ở đỉnh 1 tứ diện
S.ABC có SA=a, SB=b, SC=c
[tex]\widehat{ASB}=\alpha , \widehat{ASC}=\beta , \widehat{BSC}=\gamma[/tex]
[tex]V_{SABC}=\frac{abc}{6}\sqrt{1-cos^2{\alpha }-cos^2{\beta}-cos^2{\gamma}+2cos\alpha.cos\beta.cos\gamma}[/tex]
Vàbaif này bấm ra (B)
P/s: if ko áp dụng cthuc ta lấy các điểm trên SB,SC thỏa mãn( sao cho độ dài=SA) rồi tính.......
 
Top Bottom