hình cho ai chuyên đây

C

cobedethuong13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải bài hình này nhak các bạn

cho tam giác ABC không cân.đường tròn tâm I nội tiếp tam giác ABC tiếp xúc với BC,CA,AB lần lượt tại D,E,F.duong thang EF cắt AI tại J và cắt BC kéo dài tại K.
a/CMR:tam giác IDA đồng dạng vs tam giác IJD
b/CMR:KI vuông góc vs AD
 
Last edited by a moderator:
C

cobedethuong13

tiếp bài này luôn nhak các bạn

cho tam giác ABC có 3 góc nhọn nội tiếp đường tròn tâm (O;R),3 đường cao AD,BE,CF cắt nhau tại H
a/cmr:AEHF và AEDB nội tiếp
b/vẻ đường kính AK.cmr (AB.AC)/AD không đổi khi A,B,C di động trên (O)
c/gọi M là trung điểm BC. cmr:EFDM nội tiếp
 
T

thutuanprocute

bai nay cung de thoi ma

Giai
a)cau 1 tu lam duoc nhe
b)xet tam giac ABK va tam giac ADC có:
ACB=AKB(=1/2 sđ cung nho AB)
ABK=ADC=90
Suy ra tam giac ABK đồng dạng tam giac ADC (g.g)
Suy ra AB/AD=AK/AC
Suy ra (AB.AC)/AD=AK=2R khong đổi khi A,B,C di động tren (O)
c)de chung minh tu giac EFDM noi tiep ,ta can chung minh
góc FEM=góc FDB ta có:
góc FEM=góc FEB+góc BEM=góc HBC+góc HCB=180-góc EHF=góc BAC(1)
góc FDB=góc BAC(2)
tu (1),(2) suy ra tu giac EFDM noi tiep

:D:D:D:D:D:D:D:D:D:khi (128)::khi (181)::khi (181)::khi (170)::khi (74)::khi (74)::khi (74):
 
Top Bottom