hinh cau

H

hoathuytinh16021995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho chop SABCD co ABCD la hinh thangvuong tai A va D.AB=AD=a.DC =2a.SD vuong goc voi mp ABCD.S0 = acan3 .E la trung diem cua CD.EK vuong goc voi SC (K thuoc SC)
1. tinh the tich ABCD
2.nchung minh S,A,B,D,K,E cung thuoc mot mat cau.xac ding tam va ban kinh
3. m la trung diem cua SA tinh khoang cach tu M den mpSBC:)>-
 
M

maxqn

Thêm câu a.
Gọi H là giao điểm của AD và BC
Cminh đc tam giác HDC vuông cân tại D có A, B lần lượt là trung điểm của DH, HC.

Suy ra [TEX]\frac{DO}{DB} = \frac23 \Rightarrow DO = \frac{2a\sqrt2}{3}[/TEX]

[TEX]SD^2 = SO^2 - OD^2 = 3a^2 - \frac{8a^2}{9} = \frac{19a^2}9 \Rightarrow SD = \frac{a\sqrt{19}}3[/TEX]
[TEX]S_{ABCD} = \frac12AD(AB+CD) = 3a^2[/TEX]

Vậy [TEX]V_{S.ABCD} = \frac13.SD.S_{ABCD} = ...[/TEX]

b.
Gọi I là trung điểm SB
Dễ cm được A, B, D, S, E cùng thuộc mặt cầu tâm I bán kính IB
Ta có
[TEX]{\{ {BE \perp (SDC)} \\ {EK \perp SC}} \Rightarrow SC \perp (BEK) \Rightarrow SC \perp BK [/TEX]
Do đó điểm K cũng thuộc mặt cầu tâm I bán kính IB
--> đpcm

c.
[TEX]2d(M;(SBC)) = d(D;(SBC)) = d(D;SB)[/TEX]
Gọi H là hình chiếu của D lên SB
[TEX]d(D;(SBC)) = SH [/TEX]
[TEX]\frac{1}{SH^2} = \frac{1}{SD^2} + \frac1{BD^2} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hoathuytinh16021995

cho tớ hỏi tại sao d(M(SBC))=d(D(SBC)) có phải vì 2 điểm này cùng thuộc một mặt phẳng không?
 
H

hoathuytinh16021995

tại sao kc từ D đến (SBD) =2 lần kc từ M đến (SBC) bn có thể giải thích k?
nhầm các mod xóa giùm nha!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom