Hình casio

Q

quanlu321

N

nguyenbahiep1

1.cho hình vuông ABCD cạnh a. Trên các cạnh BC, CD lần lượt lấy các điểm M,N sao cho CM=DN
a, tính giá trị đúng của sin MAN trong trường hợp CM=DN=a/3

câu a

lời giải này ko phải kiến thức toán máy tính bạn có thể tham khảo

gắn hình vuông vào hệ trục tọa độ

[laTEX]D ( 0,0 ) \\ \\ A ( 0,a) \\ \\ C(a,0) \\ \\ B ( a,a) \\ \\ M ( a, \frac{a}{3}) \\ \\ N ( \frac{a}{3}, a) \\ \\ \vec{AM} = (a, - \frac{2a}{3}) \\ \\ \vec{AN} = (\frac{a}{3}, 0 ) \\ \\ cos (\vec{AM}, \vec{AN}) = \frac{|\frac{1}{3}|}{\sqrt{\frac{13}{9}}.\sqrt{ \frac{1}{9} }} = \frac{3.\sqrt{13}}{13} \\ \\ sin ( \widehat{MAN}) = \frac{2.\sqrt{13}}{13}[/laTEX]
 
Top Bottom