Toán 8 Hình bình hành

0888932328

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười hai 2021
10
13
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD có tâm là O . Gọi E là điểm đối
xứng của A qua B .
a) Chứng minh rằng tứ giác BECD là hình bình hành.
b) Gọi F là giao điểm của BC với DE , H là giao điểm của OF và CE .
Chứng minh rằng H là trung điểm của CE .
c) Gọi K là trung điểm của OB, I là giao điểm của EO và CB . Chứng minh
bốn điểm A,K,I,H thẳng hàng.
Các bạn giúp mình câu c) với, a), b) mình làm được rồi!!!:)
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hình bình hành ABCD có tâm là O . Gọi E là điểm đối
xứng của A qua B .
a) Chứng minh rằng tứ giác BECD là hình bình hành.
b) Gọi F là giao điểm của BC với DE , H là giao điểm của OF và CE .
Chứng minh rằng H là trung điểm của CE .
c) Gọi K là trung điểm của OB, I là giao điểm của EO và CB . Chứng minh
bốn điểm A,K,I,H thẳng hàng.
Các bạn giúp mình câu c) với, a), b) mình làm được rồi!!!:)

c)
Ta có: $\dfrac{AB}{AE} = \dfrac{OB}{CE} = \dfrac{2.BK}{2.HE} =\dfrac{BK}{HE}$
Xét $\Delta AKB \sim \Delta AHE \Rightarrow \widehat{AKB}=\widehat{AHC}$
Suy ra: $A;K;H$ thẳng hàng

Xét $\Delta ACE$ có CB và OE là các trung tuyến cắt nhau tại I
Nên A;H; I thẳng hàng

Suy ra đpcm

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom