Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho hình bình hành ABCD, [tex]\widehat{B}>90^{o}[/tex]. Từ B dựng các đường vuông góc với CD, DA lần lượt tại H, K. Gọi I là trực tâm của tam giác BHK. Dựng hình bình hành BIHJ.
a) Chứng minh DKIH là hình bình hành (đã làm)
b) Chứng minh KDJB là hình bình hành (đã làm)
c) Tính BI biết HK=a, BD=b.
2. Cho hình chữ nhật ABCD có M nằm trên AC. Gọi N là điểm đối xứng của M qua D. Kẻ NH vuông góc AB, NK vuông góc BC.
a) HNKB là hình gì? (đã làm)
b) Gọi O, I là giao điểm các đường chéo của 2 tứ giác ABCD, HNKB. BIMO là hình gì?
c) Chứng minh M, H, K thẳng hàng
Em xin cảm ơn!
a) Chứng minh DKIH là hình bình hành (đã làm)
b) Chứng minh KDJB là hình bình hành (đã làm)
c) Tính BI biết HK=a, BD=b.
2. Cho hình chữ nhật ABCD có M nằm trên AC. Gọi N là điểm đối xứng của M qua D. Kẻ NH vuông góc AB, NK vuông góc BC.
a) HNKB là hình gì? (đã làm)
b) Gọi O, I là giao điểm các đường chéo của 2 tứ giác ABCD, HNKB. BIMO là hình gì?
c) Chứng minh M, H, K thẳng hàng
Em xin cảm ơn!