Toán 8 Hình bình hành

Game là dễ

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2019
67
36
36
19
Quảng Nam
NBK - 5h bờ hồ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các số thực dương [tex]a, b, h[/tex] (với [tex]a\leq b[/tex]), hỏi liệu có một điều kiện ràng buộc nào đó giữa [tex]a, b, h[/tex] để dựng được hình bình hành có độ dài hai đường chéo là [tex]a, b[/tex], và độ dài đường cao là [tex]h[/tex] hay không?
(Mình nghĩ ra bài này từ một bài tập dựng hình bình hành biết độ dài hai đường chéo và đường cao.)
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,477
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Cho hình bình hành ABCD, AB = b, BC = a, đường cao BH = h.
Khi đó điều kiện duy nhất đó là [TEX]BH \leq BC \Rightarrow h \leq a[/TEX]
 
Top Bottom