Toán 8 Hình bình hành

Lê Tường Vi

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2018
66
45
26
18
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hbh ABCD, trên tia đối của BC lấy E sao cho BE = BC, trên tia đối của DC lấy F sao cho DF = DC. CMR:
a) Tứ giác EADB là hbh.
b) A là trung điểm EF.
c) AC, DE, BF đồng quy.
2. Cho hbh ABCD có AD = 2AB. Kẻ CE vuông góc với AB. Gọi M là trung điểm AD, kẻ MF vuông góc với CE, MF cắt BC tại N.
a) Tứ giác MNCD là hình gì?
b) Tam giác EMC là tam giác gì?
c) C/m góc BAD = 2 lần góc AEM.
@who am i? @Khánh Ngô Nam @thaohien8c HELP MEEEE!!!
89c3f6f0c19afdce33af6de062355bd4.jpg
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. Cho hbh ABCD, trên tia đối của BC lấy E sao cho BE = BC, trên tia đối của DC lấy F sao cho DF = DC. CMR:
a) Tứ giác EADB là hbh.
b) A là trung điểm EF.
c) AC, DE, BF đồng quy.
2. Cho hbh ABCD có AD = 2AB. Kẻ CE vuông góc với AB. Gọi M là trung điểm AD, kẻ MF vuông góc với CE, MF cắt BC tại N.
a) Tứ giác MNCD là hình gì?
b) Tam giác EMC là tam giác gì?
c) C/m góc BAD = 2 lần góc AEM.
@who am i? @Khánh Ngô Nam @thaohien8c HELP MEEEE!!!
View attachment 133516
1.
a) AD//EB và AD=EB nên ta có đpcm
b) từ câu a => AE=BD
C/m được ABDF là hbh => AF=BD
Vậy AE=AF
=> đpcm
c) CA, ED, FB là các đường trung tuyến của ∆ECF nên chúng đồng quy
 
Top Bottom