Toán 8 Hình bình hành

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
a, Áp dụng định lí Py ta go vào tam giác ABC
ta suy ra được
AC = 8 cm (Phần này bạn tự tính nha :D)
mà ta có
M trung diểm của AB
N là trung điểm của BC
nên MN là đường trung bình của tam giác ABC
Suy ra MN = AC /2 = 8 /2 =4 cm
b, Ta có MN = DM (D đối xứng với N qua M)
nên DN = 2MN
mà AC = 2MN
nên DN = AC
và DN // AC ( MN là đường trung bình nên MN // AC)
Vậy DNCA là hình bình hành
c, Câu C cho mình hỏi là H là đối xứng của N qua Q phải không ạ chứ mình thấy điểm P đâu có đâu :D:D
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
a, Áp dụng định lí Py ta go vào tam giác ABC
ta suy ra được
AC = 8 cm (Phần này bạn tự tính nha :D)
mà ta có
M trung diểm của AB
N là trung điểm của BC
nên MN là đường trung bình của tam giác ABC
Suy ra MN = AC /2 = 8 /2 =4 cm
b, Ta có MN = DM (D đối xứng với N qua M)
nên DN = 2MN
mà AC = 2MN
nên DN = AC
và DN // AC ( MN là đường trung bình nên MN // AC)
Vậy DNCA là hình bình hành
c, Câu C cho mình hỏi là H là đối xứng của N qua Q phải không ạ chứ mình thấy điểm P đâu có đâu :D:D
Chị cũng nghĩ H đối xứng với N qua Q vì từ đó ta cm đc: NQ = AM= QH và QH // AM => AMQH là hbh => MQ//AH
CMTT: MQ//AD
=> D, A,H thẳng hàng:D
 
Top Bottom