Toán 8 Hình bình hành

Minji's Ami's

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
65
75
46
18
Thanh Hóa
THCS Thiệu Nguyên

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
Ta có E là trung điểm AB
P là trung điểm BF
nên EP là đường trung bình của tam giác ABF
Suy ra EP // MF
và EP = AF/2 = MF
nên MEPF là hình bình hành
MP và EF cắt nhau tại trung điểm I (1)
Tường tự ta có
FN // DE ( đường trung bình của tam giác DEC)
nên FN = DE/2 = QE
nên FQEN là hình bình hành
nên QN và EF cắt nhau tại trung điểm I (2)
Từ (1);(2)
ta được MP và QN cắt nhau tại I
Vậy MNPQ là HBH
 
  • Like
Reactions: Minji's Ami's
Top Bottom