Toán 8 Hình bình hành

Phan Công Bằng

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
11
0
26
19
Hải Dương
Trường THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hình thang vuông ABCD ( góc A = góc D = 90 độ ) có CD = 2AB. Gọi H là hình chiếu của D lên AC. Gọi M, N là trung điểm của HC và HD. Chứng minh:
a. [tex]MN=AB[/tex]
b. ABMN là hình bình hành
c. MN vuông góc AD
2) Cho hình thang vuông ABCD ( góc A = góc D = 90 độ ) có [tex]AB=\frac{1}{2}CD[/tex]. Gọi H là hình chiếu của D lên AC. Gọi M, N là trung điểm của HC và HD
a. C/m: ABMN là hình bình hành
b. C/m: N là trực tâm của [tex]\Delta ABC[/tex]
c. C/m: [tex]\widehat{BMD}=90^{o}[/tex]
d. Cho biết CD = 16cm, AD = 6cm. Tính [tex]S_{ABCD}[/tex]
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
1) Cho hình thang vuông ABCD ( góc A = góc D = 90 độ ) có CD = 2AB. Gọi H là hình chiếu của D lên AC. Gọi M, N là trung điểm của HC và HD. Chứng minh:
a. [tex]MN=AB[/tex]
b. ABMN là hình bình hành
c. MN vuông góc AD
2) Cho hình thang vuông ABCD ( góc A = góc D = 90 độ ) có [tex]AB=\frac{1}{2}CD[/tex]. Gọi H là hình chiếu của D lên AC. Gọi M, N là trung điểm của HC và HD
a. C/m: ABMN là hình bình hành
b. C/m: N là trực tâm của [tex]\Delta ABC[/tex]
c. C/m: [tex]\widehat{BMD}=90^{o}[/tex]
d. Cho biết CD = 16cm, AD = 6cm. Tính [tex]S_{ABCD}[/tex]
1,
a, do M, là là trùn điểm của HC,HD=> MN là đường trung bình của t/g HDC=> MN//DC, MN=1/2 DC
mà AB=1/2 CD=> MN=AB
b, MN//DC(cmt)
ABCD là hình thang cân=> AB//CD=> MN//AB
mà MN=AB=> ABMN là hbh
c, ta có: MN//AB
AB vuông góc với AD=> MN vuông góc với AD
 
Top Bottom