Toán 8 Hình bình hành

haianhchunguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
210
372
76
20
Hà Nội
THCS Dương Xá
bạn tự vẽ hình nha
trên tia AM lấy MO sao cho AM=MO
CM [tex]\Delta EMO=\Delta DMA(c.g.c)[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{O}=\widehat{MAD}[/tex]
Vì [tex]\widehat{OFD}=\widehat{ADF}\Rightarrow \widehat{OEA}=\widehat{AED}+\widehat{ADE}[/tex] [tex]\Rightarrow \widehat{OEA}=180-\widehat{DAE}[/tex]
Vì[tex]\widehat{EAD}+\widehat{DAC}=90; \widehat{EAD}+\widehat{EAB}=90[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{EAB}+\widehat{EAD}+\widehat{DAC}=180-\widehat{EAD}\Rightarrow \widehat{BAC}=180-\widehat{EAD} \Rightarrow \widehat{OEA}=\widehat{BAC}[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta BAC=\Delta OEA\Rightarrow \widehat{O}=\widehat{B}[/tex]
Vì [tex]\widehat{MAD}+\widehat{BAM}=90[/tex] mà [tex]\widehat{MAD}=\widehat{B}\Rightarrow \widehat{B}+\widehat{BAM}=90[/tex]
Phần còn lại bạn làm tiếp nhé
 

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
20
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội
bạn tự vẽ hình nha
trên tia AM lấy MO sao cho AM=MO
CM [tex]\Delta EMO=\Delta DMA(c.g.c)[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{O}=\widehat{MAD}[/tex]
Vì [tex]\widehat{OFD}=\widehat{ADF}\Rightarrow \widehat{OEA}=\widehat{AED}+\widehat{ADE}[/tex] [tex]\Rightarrow \widehat{OEA}=180-\widehat{DAE}[/tex]
Vì[tex]\widehat{EAD}+\widehat{DAC}=90; \widehat{EAD}+\widehat{EAB}=90[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{EAB}+\widehat{EAD}+\widehat{DAC}=180-\widehat{EAD}\Rightarrow \widehat{BAC}=180-\widehat{EAD} \Rightarrow \widehat{OEA}=\widehat{BAC}[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta BAC=\Delta OEA\Rightarrow \widehat{O}=\widehat{B}[/tex]
Vì [tex]\widehat{MAD}+\widehat{BAM}=90[/tex] mà [tex]\widehat{MAD}=\widehat{B}\Rightarrow \widehat{B}+\widehat{BAM}=90[/tex]
Phần còn lại bạn làm tiếp nhé
Điểm F ở đâu vậy ạ
 
  • Like
Reactions: haianhchunguyen
Top Bottom