Toán 8 Hình bình hành

NightWeed

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
138
47
21
19
Hà Nội
Trường THCS Ngô Quyền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có M, N, P lần lượt là trung điểm của cạnh AB, AC, BC. Qua C kẻ đường thẳng song song AB cắt MP tại D
a) CM tứ giác MNCP là hình bình hành
b) CM tứ giác MCDB là hình bình hành
c) CM tứ giác MNCD là hình thang
d) AP // ND
e) Tam giác ABC phải thỏa mãn điều kiện gì để tứ giác MNCD là hình thang cân
(Giúp câu c,d)
 

haianhchunguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
210
372
76
19
Hà Nội
THCS Dương Xá
nếu tứ giác MNCD là hình thang cân=>MN=CD
vì MACD là hbh=>MA=CD
=>MA=MN
mà MA là trung điểm cạnh AB; MN là ĐTB of ABC
=>AB=BC
 
Top Bottom