Toán 8 Hình Bình Hành

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
Đề bài là : Cho hình bình hành ABCD. Trên đường chéo, BD lấy các điểm E,F sao cho DE=BF.
CMR: AF//CE
Ai giúp mình với
Ta có AED =CFB ( c-g-c)
=> AE=CF (1)
Lại có tam giác ABF và tam giác CBE (c-g-c)
=> AF=CE (2)
Từ (1) và (2) => AE=CF; AF =CE => tứ giác đó là hbh => Đpcm
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
hkl.png
Xét tam giác ADE = tam giác CBF (c-g-c) => AE = CF
Xét tam giác ABF = tam giác CDE (c-g-c) => AF = CE
=> AECF là hình bình hành => AF // CE
 
Top Bottom