Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho hình bình hành ABCD, góc A lớn hơn 90 độ, đường cao AE, AF ( E thuộc CD, F thuộc BC). Gọi H là trực tâm của tam giác AEF. Qua F, vẽ FN//AH (N thuộc AB), CN cắt AF tại K.
a, chứng minh BK vuông góc AC
b, cho Ac=25, EF=24. Tính AH
2.Cho tam giác ABC vuông tại A. Trên BC, lấy điểm D. Vẽ DH vuông góc với AB, DK vuông góc với AC, biết AB=a. Tìm giá trị lớn nhất của M=DH.DK.
a, chứng minh BK vuông góc AC
b, cho Ac=25, EF=24. Tính AH
2.Cho tam giác ABC vuông tại A. Trên BC, lấy điểm D. Vẽ DH vuông góc với AB, DK vuông góc với AC, biết AB=a. Tìm giá trị lớn nhất của M=DH.DK.