Hình bình hành

Huynh Thu Ngan

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
129
30
26
21

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
Cho tam giác ABC , MA=MB, NA=NC
a. CM: MN là đường trung bình của tam giác ABC
b. Gọi D đối xứng M qua
CM: tứ giác BMDC là hình bình hành
c. CM: tứ giác AMCD là hình bình hành
a) Xét tam giác ABC có:
MA=MB(GT)
NA=NC(GT)
$\Rightarrow $ MN là đường trung bình của tam giác ABC
b) Vì MN là đường trung bình của tam giác ABC
Nên MN=BC/2 và MN//BC
$\Rightarrow $ MD=2.MN=BC
Xét tứ giác BMDC có:
MD=BC
MD//BC(MN//BC)
$\Rightarrow $ tứ giác BMDC là hình bình hành
c)Xét tứ giác AMCD có:
NA=NC(GT)
NM=ND(D đối xứng M qua N)
$\Rightarrow $ Tứ giác AMCD là hình bình hành
 
Top Bottom