Toán Hình bình hành

Kirigaya Kazuto.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng tư 2017
514
1,192
219
Nghệ An
HM Forum

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Cho hình bình hành ABCD. Trên BD lấy M, N sao cho BM=DN. Xác định vị trí của M để AM cắt BC tại trung điểm của BC
Gọi O là giao điểm của AC và BD
ta dễ dàng nhận thấy M là trọng tâm [tex]\Delta[/tex] ABC=>MB=2/3BO=1/3BO=>Vị trí điểm M phải thỏa mãn MB=MN=ND thì AM cắt BC tại trung điểm BC
nếu bài lm có gì sai sót mong bn thông cảm
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
12.png
(đừng quan tâm chữ E nhé -.-)
Khi đó M, N sẽ nằm tại trung điểm của của BD.
Vậy BM = DN và AM cũng có thể cắt BD tại trung điểm (ABCD đã là hình bình hành).
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom