Toán Hình Bình Hành

FireGhost1301

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng mười một 2015
433
295
174
21
TP Hồ Chí Minh
Vẽ đường chéo AC.
Xét tam giác ABC : M là tđ AB, N là tđ BC => MN là đtb tam giác ABC => MN // AC và $MN=\dfrac{1}{2}AC$.
Tương tự có EF là đtb tam giác ADC => EF // AC và $EF=\dfrac{1}{2}AC$
=> MNEF là hình bình hành.
 
  • Like
Reactions: MysticHuyen

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
20
Làm hộ mình bài này luôn cái
Cho tam giác ABC, trung tuyến AM. Gọi H và K theo thứ tự là hi ha chiếu của B và C trên AM. CM/ ch//AK
Lớp 7 ko học tốt phần này nên mình chưa hiểu vẽ hình thể nào
 
  • Like
Reactions: hieuht01

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
  • Like
Reactions: MysticHuyen

tranvandong08

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2017
231
193
109
22
Ninh Bình
Trường THPT Kim Sơn B
lớp 7 thì C/m tam giác BHM = tam giác CKM
Suy ra HM=MK rồi chứng minh tam giác HMC= tam giác BMK là đc
 

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
20
Vẽ cho mình cái hình thôi. Cho tam giác ABC, trung tuyến AM. Gọi H và K theo thứ tự lần lượt là hình chiếu của B,C trên AM. CM: CH//BK
 

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
20
Mình lớp 8 mà chỉ là lớp 7 học ko tốt phần này nên ko nhớ cách vẽ hình thoithoi
 
Top Bottom