Toán hình bình hành

tuấn noble

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
52
8
21
22
Hà Tĩnh
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
a) CM các tứ giác BMNP,AMPN,MNCP là hình bình hành
dựa vào trung điểm suy ra đường trung bình ok nhe ra hbh \
b) trên tia đối của tia PN lấy K sao cho P là trung điểm của NK
CM tứ giác ANKB, tứ giác BNCK là hình bình hành
dễ thôi
ta có 2 tam giác NPC= KPB==>NC=KB=AN
MÀ THÊM SONG SONG NÊN ANKB HBH
CÒN BNCK DỄ RỒI
 
Top Bottom