Toán Hình bình hành

Tina68

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2017
68
10
36
21
Gia Lai

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
Chị làm theo đề AM=BN=CP=DQ đấy nhé
a) Xét 2 tam giác AMO và CPO có
AM =CP
AO = OC ( vì O là giao điểm của 2 đường chéo trong hbh)
[tex]\widehat{MAO}[/tex] = [tex]\widehat{PCO}[/tex] ( 2 góc so le trong của AB // CD)
=> tam giác AMO = tam giác CPO (c.g.c)
=> MO = PO ( đpcm) (1)
b) Nối QN
Cm tương tự câu a ta đc tam giác AQO = tam giác CNO ( c.g.c)
=> QO = NO (2)
Từ (1) và (2) => MNPQ là tứ giác có 2 đường chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đường
=> MNPQ là hbh ( đpcm)
 
Top Bottom