Toán Hình Bình Hành

Nguyễn Mai Duyên

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
6
2
6
21
Hà Nội

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
22
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
Qua O và D, kẻ các đường thẳng ON và DM song song với BC (M,N thuộc BC)
Vì DM//BC [tex]=>\Delta ADM\sim \Delta ABC[/tex]
[tex]=> \Delta ADM[/tex] cân
[tex]=>AD=AM=>AM=CE[/tex] (1)
[tex]\Delta EDN[/tex] có O là trung điểm của DE, ON//BC => N là trung điểm của EM (2)
Từ (1) và (2) => N là trung điểm của AC.
Xét [tex]\Delta ACK[/tex] có N là trung điểm của AC, NO//CK => O là trung điểm của AK

Hình tứ giác ADKE có: [tex]\left\{\begin{matrix} AO=OK & & \\ DO=OE & & \end{matrix}\right.[/tex] => tứ giác ADKE là hình bình hành
 

Albert Einstein

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
25
7
6
21
TP Hồ Chí Minh
Qua O và D, kẻ các đường thẳng ON và DM song song với BC (M,N thuộc BC)
Vì DM//BC [tex]=>\Delta ADM\sim \Delta ABC[/tex]
[tex]=> \Delta ADM[/tex] cân
[tex]=>AD=AM=>AM=CE[/tex] (1)
[tex]\Delta EDN[/tex] có O là trung điểm của DE, ON//BC => N là trung điểm của EM (2)
Từ (1) và (2) => N là trung điểm của AC.
Xét [tex]\Delta ACK[/tex] có N là trung điểm của AC, NO//CK => O là trung điểm của AK

Hình tứ giác ADKE có: [tex]\left\{\begin{matrix} AO=OK & & \\ DO=OE & & \end{matrix}\right.[/tex] => tứ giác ADKE là hình bình hành
Mình thấy câu đầu của bạn nó sai sai,ON và DM song song với BC sao M,N thuộc BC.Phải thuộc AC chứ.
Với cái phần xét [tex]\triangle[/tex]EDN nó bị sai.Phỉ xét [tex]\triangle[/tex]EDM để sử dụng định lý đảo đường trung bình trong [tex]\triangle[/tex]EDM chứ^^
 
  • Like
Reactions: Ngọc's

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
22
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
Mình thấy câu đầu của bạn nó sai sai,ON và DM song song với BC sao M,N thuộc BC.Phải thuộc AC chứ.
Với cái phần xét [tex]\triangle[/tex]EDN nó bị sai.Phỉ xét [tex]\triangle[/tex]EDM để sử dụng định lý đảo đường trung bình trong [tex]\triangle[/tex]EDM chứ^^
À đúng rồi bạn, những chỗ đấy là mình bị nhầm á bạn, tại mình gõ sai^^ Sơ suất nhỏ, xin lỗi nhé :D
 
Top Bottom