Hình bình hành

N

nam8649

Last edited by a moderator:
M

meonhi258456@gmail.com

B83

a)C/m:EMFN là HBH:
-Ta có tứ giác ABCD là HBH (gt)[TEX]\Rightarrow [/TEX]AB=CD (1) và AD=BC (2)
-E là trung điểm của AB[TEX]\Rightarrow[/TEX]AE=EB=AB/2 (3)
-F là trung điểm của CD[TEX]\Rightarrow[/TEX]DF=FC=CD/2 (4)
-Từ (1),(2),(3) và (4) suy ra AE=FC=EB=DF
-Tứ giác AECF có AE//CF và AE=CF nên suy ra AECF là HBH[TEX]\Rightarrow[/TEX]AF//EC (5)
-Tứ giác EBFD có DF//EB và DF=EB nên suy ra EBFD là HBH[TEX]\Rightarrow[/TEX]ED//BF (6)
-Từ (5) và (6) suy ra EMFN là HBH (đpcm)
b)C/m: AC, EF, MN đồng quy
Gọi O là giao điểm AC và EF
-HBH AECF có AC và EF là 2 đường chéo cắt nhau tại O nên suy ra O là trung điểm của EF, AC (I)
mặt khác, tứ giác MENF là HBH nên O là trung điểm 2 đường chéo MN, EF (II)
-Từ (I) và (II) suy ra AC, EF, MN đồng quy tại O (đpcm)
 
M

manhnguyen0164

Bạn hỏi mọi người mà cũng không buồn viết đề ra như vậy à ? Có phải ai cũng học lớp 8

như bạn đâu !
 
M

meonhi258456@gmail.com

B7.1-Đáp án D đúng :D
B84- C/m giống bài 83 thôi bạn
B89
a) Dựng tam giác ABC có góc A bằng 110 độ, AB=2 cm, AD=3cm. Sau đó dựng điểm C
b) Dựng tam giác BOC có góc O bằng 50 độ, OC=2cm, OB=2,5cm. Sau đó dựng các điểm A và D
 
M

meonhi258456@gmail.com

B7.3

Gọi O là giao điểm AC và EF
-Xét tứ giác AECF ta có AE//CF, AE=CF suy ra AECF là HBH
do đó O là trung điểm 2 đường chéo AC và EF(1)
mặt khác, do ABCD là HBH nên suy ra O là trung điểm 2 đường chéo AC và BD(2)
-Từ (1) và (2) suy ra 3 điểm AC, BD, EF đồng quy tại O (đpcm)

B90 mình bít làm nhưng ko diễn đạt đc, bạn thông cảm tìm cách giải nha! :p
 
Top Bottom