hình bình hành

T

tuvuthanhthuy

tra loi nek

ta có: MN//AC(1) => BM/BA=BN/BC ( ABC là tam giác đều)=> BM=BN=> tam giác BMN cân tại B

=> tam giác BMN đều( B = 60)
từ đó cm đc NP // AB( slt)(2)
từ (1) và (2) => APNM là hình bình hành
 
L

linkinpark_lp

cho tam giác đều ABC , trên AB lấy M , trên BC lấy N sao cho MN song song với AC. Trên AC lấy P sao cho góc PNC = 60 độ. Cmr APMN là hình bình hành.
các bạn nhanh co mình với , mình sắp đi học rồi :):):):):)

Bài này vẽ hình ra sẽ thấy ngay nhé
1229983_391614544295216_1618375005_n.jpg

Ta có góc BMN = góc BAC = 60*( đồng vị)
góc BNM = góc BCA = 60* ( đồng vị)
Ta có góc PNC = 60* => PNM = 60*
góc AMN = 120* => tứ giác APNM là hình bình hành do có các cặp cạnh đối song song
 
Top Bottom