Hình bình hành

Z

zeoprono1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hình bình hành ABCD, góc A=[TEX]60^o[/TEX] , E thuộc AD, F thuộc CD sao cho DE=CF. Gọi K là điểm đối xứng với F qua BC. CM : EK // AB
2. Cho hình thang ABCD, góc C + góc D = [TEX]90^o[/TEX], E,F lần lượt là trung điểm của AB,CD. Tính EF biết CD - AB = 2012
 
Last edited by a moderator:
T

thong7enghiaha

1.Hình bình hành ABCD, góc A=600A=60^0 , E thuộc AD, F thuộc CD sao cho DE=CF. Gọi K là điểm đối xứng với F qua BC. CM : EK // AB
Gợi ý cho bạn làm thử nhé.
Gọi giao điểm của EK và BC là H;BC với FK là I.
Nối điểm H với F.
Sau đó bạn chứng minh tam giác HCF đều.
Suy ra góc FHC=600FHC=60^0
Mà góc FHC=CHK.Nên CHK=600CHK=60^0
Ta lại có góc CHK=DEKCHK=DEK \Rightarrow DEK=600DEK=60^0
Mà góc A=600A=60^0\RightarrowEK//AB EK//AB
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom