Hình bình hành

T

tuyn

Chú ý: Hai đường chéo của hình bình hành chia hình bình hành đó thành 4 tam giác có diện tích bằng nhau
Vậy [TEX]S_{ABCD}=4S_{IAB} \Rightarrow S_{IAB}=1[/TEX]
[TEX]I \in (y=x) \Rightarrow I(x_0;y_0)[/TEX]
[TEX]PT AB:2x+y-2=0[/TEX]
[TEX]S_{IAB}=\frac{1}{2}.AB.d(I;AB) \Leftrightarrow d(I;AB)=\frac{2}{\sqrt{5}} \Leftrightarrow \frac{|2x_0+x_0-2|}{\sqrt{5}}=\frac{2}{\sqrt{5}} \Leftrightarrow |3x_0-2|=2 \Leftrightarrow x_0=0 hoac x_0=\frac{4}{3}[/TEX]
Ta có 2 TH
[TEX]*TH1: I(0;0)[/TEX]
[TEX]*TH2: I(\frac{4}{3};\frac{4}{3})[/TEX]
Đến đây thì đơn giản rồi
 
T

teoke1234

giả sử điểm I(a,b) hay I(a,a) vì I thuộc dt y=x
S = d(C,AB).AB=2(I,AB).AB.
từ đây thay I vào tìm ra điểm I rồi tìm ra C D dễ dàng
 
Top Bottom