Toán 8 Hình bình hành (ITOT - Junior 2015)

Mai Thị Quỳnh

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
3
1
6
22
Thái Bình
THPT Nguễn Trãi
gọi trung điểm của AB là I , trung điểm của DE là M và trung điểm của CE là N
Xét tam giác EDC có MN là đường trung bình của tam giác => MN song song DC và MN =1/2DC=1/2AB=IB (1)
Mà DC song song IB (I thuộc AB) => MN song song IB (2)
(1) và (2) => tứ giác MNBI là hbh =>MI song song NB (*)
Xét tam giác BEC có BE=BC nên tám giác là tam giác cân nên BN vuông góc EC (**)
(*) và (**) =>MI vuông góc EC => đpcm
 
Top Bottom