hình bình hành cần giải

M

microwavest

--------------

a) chắc bạn tự cm được

b) Xét $\Delta{ABM}$ có:
AE=EB
EN//AM(cmt)
\Rightarrow MN=NB (1)
Xét $\Delta{CDN}$ có:
DF=FC
MF//NC(cmt)
\Rightarrow DM=MN (2)
Từ (1)(2) \Rightarrow ...

c)Nối E với F, gọi O là gđ của 2 đường chéo.
\Rightarrow DO = OB
\Leftrightarrow DM + MO = NO + NB
mà DM = NB (cmt)
\Rightarrow MO = NO (3)
Ta lại có EO = OF (4)
Từ (3)(4) \Rightarrow ... là hbh
 
H

hsga12


DO = OB (????) các bạn ơi cho xin thêm lời giải thích mấy bà cô khó lắm

cái này nữa EO = OF
nhanh nhanh dùm nha các bạn tks nhìu
 
K

kienconktvn


DO = OB (????) các bạn ơi cho xin thêm lời giải thích mấy bà cô khó lắm

cái này nữa EO = OF
nhanh nhanh dùm nha các bạn tks nhìu

đó là tính chất hình bình hành mà bạn, không học bài rồi :D
2 đường chéo của hình bình hành cắt nhau tại trung điểm của mổi đường.
PS: bạn nên đọc kỷ định nghĩa, định lý, tính chất... và cố gắng tự chứng minh các tính chất với kiến thức đang có, nói chung là lý thuyết trước khi làm bài tập! lời khuyên chân thành. bạn micro đã giải rất cụ thể rồi đó, cô khó mấy củng vậy thôi :)
 
Top Bottom