Toán 8 Hình bình hành ABCD và các cạnh AE = CG, BF = DH

Lê Uyên Nhii

Yêu lao động | Cựu TMod Văn
Thành viên
2 Tháng ba 2017
2,534
5,851
719
19
Thanh Hóa
THPT Lê Văn Hưu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho hình bình hành ABCD. Trên AB,BC,CD,DA lấy E,D,G,H. Sao cho AE=CG, BF=DH. Chứng minh:
a. EFGH là hình bình hành
b. AC,BD,EG,FH đồng quy

Bài 2: Qua đỉnh C, hbh ABCD kẻ đường thẳng song song với BD cắt AB tại E,cắt AD tại F
a. BECD là hình gì
B. C/m AC,BF,DE đồng quy

Helppppp meeeeee
@Blue Plus
 
Last edited:

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Bài 1: cho hình bình hành ABCD. Trên AB,BC,CD,DA lấy E,D,G,H. Sao cho AE=CG, BF=DH. Chứng minh:
a. EFGH là hình bình hành
b. AC,BD,EG,FH đồng quay

Bài 2: Qua đỉnh C, hbh ABCD kẻ đường thẳng song song với BD cắt AB tại E,cắt AD tại F
a. BECD là hình gì
B. C/m AC,BF,DE đồng quay

Helppppp meeeeee
@Blue Plus
 

Attachments

  • IMG_20181111_221226.jpg
    IMG_20181111_221226.jpg
    73.6 KB · Đọc: 46
  • Like
Reactions: Lê Uyên Nhii

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,415
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
Bài 1: cho hình bình hành ABCD. Trên AB,BC,CD,DA lấy E,D,G,H. Sao cho AE=CG, BF=DH. Chứng minh:
a. EFGH là hình bình hành
b. AC,BD,EG,FH đồng quay

Bài 2: Qua đỉnh C, hbh ABCD kẻ đường thẳng song song với BD cắt AB tại E,cắt AD tại F
a. BECD là hình gì
B. C/m AC,BF,DE đồng quay

Helppppp meeeeee
@Blue Plus
Bài 1:
upload_2018-11-11_22-12-24.png
gt, kl bạn tự viết nhé :33
Untitled.png
bạn làm từ dưới lên theo sơ đồ nhé :3

b, Để chứng minh AC, BD, EG, FH đồng quy thì ta chứng minh hình bình hành ABCD và hình bình hành EFGH có chung tâm đối xứng :3
Mà để chứng minh 2 hbh trên có chung tâm đối xứng thì ta phải chứng minh EBDG là hình bình hành để bắc cầu :3 Thôi nãy giờ dùng lời hơi nhiêu :3 hihi
Chứng minh từ phần dưới :vv
Có ABCD là hbh (gt) => AB//CD
mà E thuộc AB
G thuộc CD
Ngoặc 2 điều trên thì ta có được EB//DG
Mặt khác, có EB = DG(gt)
Ngoặc 2 điều trên thì ta được EBDG là hbh (dhnb)
Gọi AC giao BD tại O => O là tđ' BD (t/c) (1)
Ngoặc 2 điều trên suy ra O là tđ' EG (t/c)
=> EG giao HF tại O (2)
Từ (1) và (2) => AC, BD, EG,FH đồng quy
P.s: Sr, mình hong biết sử dụng latex :vv Nên bạn cứ viết ra giấy :v Chỗ nào cần đến kí hiệu thì bạn thay thoi :vv
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom