Toán 8 Hình bình hành ABCD tâm O; M, N là trung điểm của OB, OD với AN cắt CD ở E

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
bài 4:
a, ta có:
AFCE là hbh do: AF//EC
t/g OED=t/gOFB(g.c.g)
OD=OB
DOE=BOF
ODE=OBF
=> OF=DE=> AF=CE
=> AC giao EF tại tđ của AD tại O
=> E,O,F thẳng hàng
b,trên CE lấy K sao cho IE=IC
IO cát AF tại KI
=> I là tđ của AF=> ICFK là hbh=> IK//FC
=> IK//FM. mà M là trung điểm của OB=> F là trung điểm cảu BI=> FB=1/2AF
hay DE=1/2CE
 

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương
bài 4:
a, ta có:
AFCE là hbh do: AF//EC
t/g OED=t/gOFB(g.c.g)
OD=OB
DOE=BOF
ODE=OBF
=> OF=DE=> AF=CE
=> AC giao EF tại tđ của AD tại O
=> E,O,F thẳng hàng
b,trên CE lấy K sao cho IE=IC
IO cát AF tại KI
=> I là tđ của AF=> ICFK là hbh=> IK//FC
=> IK//FM. mà M là trung điểm của OB=> F là trung điểm cảu BI=> FB=1/2AF
hay DE=1/2CE
Mình đang ccanf phần c
 
Top Bottom