Toán 9 hình +BĐT

haianhchunguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
210
372
76
20
Hà Nội
THCS Dương Xá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho (O) có dây AB cố định.M thuộc cung AB lớn. vẽ (O') đi qua m và tiếp xúc với AB tại A, lấy I là trung điểm AB, MI cắt (O), (O') tại N, M.
b)cmANPB là hbh
c)cm BI là tiếp tuyến của đt ngoại tiếp tgABP
d)cm trọng tâm G của tgABP luôn thuộc 1 đtr cố định
giúp mik câu d vói ạ
2.cho x,y,z số thực tm x+y+z=1
tìm min P=[tex]\frac{1}{16x}+\frac{1}{4y}+\frac{1}{z}[/tex]
3.cho x,y,z>0 tm xy+yz+zx=1
tìm min P=[tex]3(x^{2}+y^{2})+z^{2}[/tex]
 

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
1.cho (O) có dây AB cố định.M thuộc cung AB lớn. vẽ (O') đi qua m và tiếp xúc với AB tại A, lấy I là trung điểm AB, MI cắt (O), (O') tại N, M.
b)cmANPB là hbh
c)cm BI là tiếp tuyến của đt ngoại tiếp tgABP
d)cm trọng tâm G của tgABP luôn thuộc 1 đtr cố định
giúp mik câu d vói ạ
2.cho x,y,z số thực tm x+y+z=1
tìm min P=[tex]\frac{1}{16x}+\frac{1}{4y}+\frac{1}{z}[/tex]
3.cho x,y,z>0 tm xy+yz+zx=1
tìm min P=[tex]3(x^{2}+y^{2})+z^{2}[/tex]
2)$16P=\frac{1}{x}+\frac{4}{y}+\frac{16}{z} \geq \frac{(1+2+4)^{2}}{x+y+z} = \frac{49}{1} = 49$
=> $MIN_{P}=\frac{49}{16}$
3)$P=3x^{2}+3y^{2}+z^{2}=(2x^{2}+\frac{1}{2}z^{2})+(2y^{2}+\frac{1}{2}z^{2})+(x^{2}+y^{2}) \geq 2xz+2yz+2xy = 2$
 
  • Like
Reactions: haianhchunguyen
Top Bottom